Máy chiếu báo lỗi Lamp – Nguyên nhân & Cách xử lý hiệu quả nhất

Đèn Lamp trên máy chiếu nhấp nháy là thông báo cho người dùng về lỗi bóng đèn máy chiếu. Đèn Lamp nhấp nháy theo các chu kỳ để gửi thông báo cho người dùng nhận biết, mỗi chu kỳ là một thông báo lỗi khác nhau. Đây là một trong các bệnh thường gặp của máy chiếu nên hoàn toàn có thể xử lý được một cách triệt để.

Máy chiếu báo lỗi Lamp

Mục lục nội dung

Nguyên nhân máy chiếu báo lỗi Lamp

Như đã đề cập ở trên việc máy chiếu báo Lamp xuất phát từ hệ thống bóng đèn của máy chiếu bao gồm các phần linh kiện kết nối với bóng đèn. Để kiểm tra lỗi người dùng cần theo dõi chu kỳ đèn Lamp nhấp nháy và liên hệ với các trung tâm máy chiếu để được hỗ trợ.

Bạn cũng có thể tháo nắp bóng đèn ra để xem bóng đèn của máy chiếu có các biểu hiện gì bất thường không. Lưu ý bóng đèn sẽ có chân kết nối nguồn với máy chiếu vì thế khi tháo lắp cần tắt máy chiếu.

Chu kỳ đèn Lamp nhấp nháy

  1. Đèn lamp nhấp nháy màu đỏ với tần số 2 lần là thông báo lỗi nắp bóng đèn chưa được đậy kín. Bạn có thể tháo và lắp lại nắp đậy bóng đèn trên máy chiếu, kiểm tra đinh vít xem có được vặn chặt chưa.
  2. Đèn lamp đỏ nhấp nháy với tần số 4 lần là thông báo lỗi bóng đèn máy chiếu bị nóng do hệ thống làm mát không hoạt động. Nhiệt độ cao sẽ làm cho bóng đèn máy chiếu bị nóng quá mức dẫn đến nổ bóng đèn hay máy chiếu tự động tắt.
  3. Đèn lamp nhấp nháy màu đỏ lặp lại với tần số 6 lần là thông báo lỗi liên quan đến nguồn điện của máy chiếu. Trường hợp này bạn cần tắt nguồn máy chiếu và mang máy đến các trung tâm để các kỹ thuật viên kiểm tra.

Cách phòng ngừa lỗi máy chiếu báo Lamp

Bóng đèn máy chiếu là một trong những linh kiện có giá thành cao, vì thế để tránh các lỗi liên quan đến bóng đèn máy chiếu người dùng cần bảo quản và sử dụng máy chiếu đúng cách. Bảo trì máy chiếu định kỳ là giải pháp phòng ngựa hiệu quả nhất.

Bảo dưỡng máy chiếu mỗi năm 1 lần sau 6 tháng sử dụng, nếu môi trường có nhiều bụi bẩn như trường học, quán cafe thì cần làm 3 tháng 1 lần. Chi phí bảo trì máy chiếu tương đối rẻ, đây là một công việc cần thiết giúp kéo dài tuổi thọ bóng đèn máy chiếu nói riêng và phần cứng máy chiếu nói chung.

Trên đây là những chia sẻ nhanh của ColorviewVN về tình trạng máy chiếu báo lỗi lamp. Nếu máy chiếu của bạn có gặp phải lỗi trên có thể áp dụng các hình thức kiểm tra như trên. Trường hợp máy chiếu của bạn còn bảo hành thì mang đến nơi cung cấp hay nhà hãng để được hỗ trợ.

Kênh đánh giá máy chiếu chuyên nghiệp. Giới thiệu & Review máy chiếu chính hãng tại thị trường Việt Nam.

Chuyên tư vấn và giải đáp thắc mắc người dùng về máy chiếu và các thiết bị trình chiếu.

Chúng tôi không cung cấp và bán sản phẩm. Chúng tôi hỗ trợ người tiêu dùng giải pháp sử dụng và lựa chọn máy chiếu phù hợp nhu cầu sử dụng.

Liên hệ với chúng tôi nếu bạn muốn đóng góp. ColorviewVN xin cảm ơn!

johnyblack0801@gmail.com

Bài viết mới cập nhật