Tắt mở máy chiếu đúng cách | Hướng dẫn sử dụng máy chiếu

Tắt mở máy chiếu đúng cách là một công việc quan trọng giúp bạn sử dụng máy chiếu hiệu quả và kéo dài tuổi thọ của máy chiếu. Trong bài viết hôm nay, ColorviewVN sẽ hướng dẫn bạn cách bật/mở máy chiếu đúng chuẩn.

Khi mua máy chiếu bạn cần tìm hiểu kỹ về cách thứ vận hành cũng như cơ chết hoạt động của máy chiếu. Bạn nên đọc qua các tài liệu về sản phẩm hoặc nhờ người có nhiều kinh nghiệm tư vấn. Máy chiếu tuy khá dễ sử dụng nhưng nếu bạn không nắm rõ đặt tính cơ bản sẽ rất dễ phát sinh lỗi ngoài mong muốn.

Tham khảo: Cách xử lý lỗi máy chiếu không lên hình

Hướng dẫn tắt mở máy chiếu đúng cách

Trước khi mở máy chiếu bạn cần kiểm tra nguồn điện đã được kết nối chưa. Kiểm tra phíc cắm nguồn và nguồn điện đã được gim cố định chưa. Phải chắc chắn là nguồn điện ổn định và không bị di chuyển khi sử dụng.

  • Cắm cáp nguồn điện vào máy chiếu và đợi đèn nguồn trên máy chiếu sáng lên.
  • Tháo nắm chụp bảo vệ ống kính phía trước ra (nếu có). Đối với máy chiếu Epson gạt hẳn nắp đậy sang bên phải.
  • Ấn phào phím nguồn trên máy chiếu 1 lần để khởi động máy chiếu.

Tương tự như vậy, khi tắt máy chiếu bạn ấn nút nguồn 2 lần để tắt máy. Nhớ nhìn thông báo khi ấn phím nguồn để thực hiện theo.

Tắt mở máy chiếu đúng cách
Ấn nút nguồn khi tắt hoặc mở máy chiếu

Những lưu ý khi tắt mở máy chiếu

Khi tắt máy chiếu bạn phải thao tác trên remote điều khiển máy chiếu hoặc trên menu của máy. Tuyệt đối không rút nguồn điện trực tiếp khi máy chiếu đang hoạt động. Khi đã tắt máy bạn cần đợi 5-10 phút để máy chiếu ngừng hẳn mới rút phích nguồn.

Remote điều khiển máy chiếu đa năng
Remote điều khiển máy chiếu đa năng

Trong quá trình sử dụng không nên di chuyển máy chiếu để tránh hiện tượng chập điện và lỏng cáp nguồn cũng như cáp tín hiệu. Bên cạnh đó cáp tín hiệu HDMI cũng dẫn điện nên hạn chết rút ngang.

Trong quá trình sử dụng máy chiếu nếu có gặp bất kỳ khó khăn nào bạn có thể đặt câu hỏi ngay bên dưới, ColorviewVN rất sẵn lòng hỗ trợ bạn. Bên cạnh đó để sử dụng máy chiếu được bền lâu hơn, bạn cần bảo trì máy chiếu định kỳ để vệ sinh hệ thông lọc bụi và làm mát của máy. Chi phí bảo trì không cao nên bạn cần bảo dưỡng máy từ 3-6 tháng sử dụng một lần.

Kênh đánh giá máy chiếu chuyên nghiệp. Giới thiệu & Review máy chiếu chính hãng tại thị trường Việt Nam.

Chuyên tư vấn và giải đáp thắc mắc người dùng về máy chiếu và các thiết bị trình chiếu.

Chúng tôi không cung cấp và bán sản phẩm. Chúng tôi hỗ trợ người tiêu dùng giải pháp sử dụng và lựa chọn máy chiếu phù hợp nhu cầu sử dụng.

Liên hệ với chúng tôi nếu bạn muốn đóng góp. ColorviewVN xin cảm ơn!

johnyblack0801@gmail.com

Bài viết mới cập nhật