Cách chỉnh tỉ lệ khung hình máy chiếu 4:3, 16:9, 16:10 phù hợp nhu cầu

Trong nhu cầu sử dụng máy chiếu hằng ngày, có nhiều trường hợp chúng ta muốn tỉ lệ hình ảnh phù hợp với nội dung. Ví dụ xem phim thì tỉ lệ ưa thích là 16:9, sử dụng dạy học, xem bóng đá thì tỉ lệ 4:3. Trong bài viết hôm nay, ColorviewVN sẽ hướng dẫn cho bạn cách chỉnh khung hình máy chiếu 4:3, 16:9, 16:10. Thao tác lấy nét hình ảnh trực tiếp trên ống kính máy chiếu.

Khung hình máy chiếu 4:3
Khung hình máy chiếu 4:3

Tỉ lệ khung hình máy chiếu là gì ?

Tỉ lệ khung hình máy chiếu là tỉ lệ chiều dài và chiều dọc của hình ảnh chiếu. Ví dụ khung hình 16:9 thì chiều dài 16 còn chiều dọc là 9, khung hình dạng chữ nhật. Các tỉ lệ phổ biến hiện nay trên máy chiếu là 4:3, 16:9, 16:10. Tỉ lệ 4:3 là khung hình phổ biến và được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay.

Với mỗi loại máy chiếu có độ phân giải khác nhau, chính vì thế sẽ có máy hỗ trợ 16:9, 16:10 hoặc không. Trước khi chỉnh tỉ lệ bạn nên tham khảo thông tin máy trước hoặc truy cập vào menu máy để kiểm tra. Tránh tình trạng bạn có nhu cầu sử dụng khung hình 16:9 nhưng mua máy chiếu không hỗ trợ chỉnh tỉ lệ.

Khung hình máy chiếu 16:9
Khung hình máy chiếu 16:9

Cách chỉnh tỉ lệ hình ảnh máy chiếu

Video hướng dẫn rất chi tiết các bước để bạn truy cập vào menu và lựa chọn tỉ lệ phù hợp. Bạn có thể áp dụng tương tự trên các dòng máy chiếu khác. Lưu ý, bạn nên chỉnh tỉ lệ khung hình trước khi lắp đặt máy chiếu. Tránh trường hợp bạn treo máy chiếu lên trần nhà rồi sao đó phải di dời máy.

Trong quá trình sử dụng cũng như tùy chỉnh tỉ lệ khung hình máy chiếu bạn có gặp phải khó khăn gì có thể đặt câu hỏi. ColorviewVN luôn sẵn lòng hỗ trợ và tư vấn bạn cách sử dụng máy chiếu hiệu quả.

Tham khảo: Hướng dẫn chỉnh độ nét máy chiếu | Dễ thực hiện & đơn giản

Kênh đánh giá máy chiếu chuyên nghiệp. Giới thiệu & Review máy chiếu chính hãng tại thị trường Việt Nam.

Chuyên tư vấn và giải đáp thắc mắc người dùng về máy chiếu và các thiết bị trình chiếu.

Chúng tôi không cung cấp và bán sản phẩm. Chúng tôi hỗ trợ người tiêu dùng giải pháp sử dụng và lựa chọn máy chiếu phù hợp nhu cầu sử dụng.

Liên hệ với chúng tôi nếu bạn muốn đóng góp. ColorviewVN xin cảm ơn!

johnyblack0801@gmail.com

Bài viết mới cập nhật