Các loại cổng máy chiếu | Cách sử dụng cổng kết nối trên máy chiếu

Trên máy chiếu thường được trang bị khá nhiều cổng kết nối. Với mỗi cổng kết nối khác nhau có những tính năng và chức năng riêng biệt. Trong bài viết này, ColorviewVN sẽ hướng dẫn cho bạn cách sử dụng cổng kết nối trên máy chiếu.

Tìm hiểu chức năng của các loại cổng máy chiếu

Trên máy chiếu thường được trang bị nhiều cổng kết nối khác nhau và được chia làm 2 nhóm cổng chính là nhận tín hiệu vào và xuất tín hiệu ra. Điển hình là cổng VGA in, chuyên để nhận tín hiệu từ máy chiếu vào và cổng VGA out dùng để xuất nội dung sang máy chiếu khác.

Cổng kết nối HDMI, VGA, Video trên máy chiếu
Các loại Cổng kết nối HDMI, VGA, Video trên máy chiếu
  • Cổng vào tín hiệu: HDMI in, VGA in, Video in, S-Video in, Audio In, USB.
  • Cổng xuất tín hiệu ra: VGA out, Audio out.

Thông thường chúng ta sẽ sử dụng 3 cổng nhận tín hiệu chính là HDMI , VGA , Video để kết nối với máy tính, đầu phát phim hay K+. Chất lượng các cổng tín hiệu cũng khách nhau. Tốt nhất là HDMI sau đó là VGA và Video. Cổng HDMI sẽ có thể truyền tải cả âm thanh nên bạn có thể xuất tiếng từ máy chiếu được. Còn 2 cổng còn lại chỉ có nhiệm vụ xuất hình ảnh, không thể phát ra loa trên máy chiếu.

Nên xem: Tắt mở máy chiếu đúng cách để máy chiếu không bị lỗi

Cách sử dụng cổng kết nối trên máy chiếu

Trước khi sử dụng các cổng trên máy chiếu bạn nên xem trên đầu phát hay máy tính của mình có cổng gì. Sau đó bạn có thể lựa chọn hoặc mua loại cáp phù hợp với cổng tín hiệu đó. Nên ưu tiên xuất hình ảnh từ cổng HDMI vì nó có chất lượng tốt hơn.

Tham khảo: Địa chỉ chuyên bán cáp tín hiệu máy chiếu chính hãng giá tốt

Ngoài ra, trong quá trình kết nối các cổng trên máy chiếu bạn không nên rút ngang khi máy đang hoạt động. Điển hình là cổng HDMI nó có dẫn điện nên khi rút ngang rất dễ bị chập điện. Về lâu dài thì cổng HDMI rất dễ bị hỏng và dẫn đến hỏng cả hệ thống các khác trên board nguồn.

Xem thêm: Kinh nghiệm sử dụng máy chiếu có cổng HDMI cần biết

Kênh đánh giá máy chiếu chuyên nghiệp. Giới thiệu & Review máy chiếu chính hãng tại thị trường Việt Nam.

Chuyên tư vấn và giải đáp thắc mắc người dùng về máy chiếu và các thiết bị trình chiếu.

Chúng tôi không cung cấp và bán sản phẩm. Chúng tôi hỗ trợ người tiêu dùng giải pháp sử dụng và lựa chọn máy chiếu phù hợp nhu cầu sử dụng.

Liên hệ với chúng tôi nếu bạn muốn đóng góp. ColorviewVN xin cảm ơn!

johnyblack0801@gmail.com

Bài viết mới cập nhật