Hướng dẫn chỉnh độ nét máy chiếu | Dễ thực hiện & đơn giản

Hướng dẫn chỉnh độ nét máy chiếu đơn giản có thể tự thao tác trên máy chiếu hoặc remote điều khiển. Các bước chỉnh độ rõ hình ảnh cho máy chiếu đơn giản. Sử lý trực tiếp tại nhà mà không cần phải nhờ hỗ trợ từ nhà cung cấp.

Việc hình ảnh chiếu lên không rõ nét và chi tiết thể hiện không đúng nhu cầu thường là do bạn chưa chỉnh đúng. Cách chỉnh cũng khá đơn giản, bạn có thể thực hiện tuần tự theo các bước bên dưới.

Chỉnh độ nét cho máy chiếu
Xoay bánh xe Focus để Chỉnh độ nét cho máy chiếu

Các bước chỉnh độ nét máy chiếu

  1. Đặt máy chiếu và màn chiếu đối diện nhau. Cân chỉnh khung hình cho vuông vức với màn chiếu. Không nên đặt máy chiếu xéo hay lệch quá nhiều so với màn chiếu
  2. Xoay bánh xe Focus trên ống kính của máy chiếu. Thông thường ống chỉnh lấy nét là nằm vòng ngoài. Xoay từ trái sang phải từ từ cho đến khi nào hình ảnh chiếu rõ nét thì thôi.
  3. Khi đã cân chỉnh độ nét xong thì có thể cố định máy chiếu lại. Hạn chế tối đa việc sử dụng các vật cản tia sáng trước ống kính. Vì việc cản trở ánh sáng có thể khiến ống lens máy bị cháy.

Lưu ý: khi thực hiện chỉnh nét hình ảnh, bạn hãy mở menu của máy chiếu lên và chỉnh nét. Vì hình ảnh bạn chiếu lên đôi khi nó chuyển động và chất lượng video thấp nếu chỉnh sẽ không chỉnh xác.

Tham khảo: Vệ sinh ống kính máy chiếu định kỳ

Không chỉnh nét được máy chiếu

Khi bạn đã thực hiện các bước trên mà hình ảnh chiếu lên vẫn bị mờ thì sẽ có 2 nguyên nhân chính. Mặt kính của ống lens máy chiếu bám bụi, có thể sử dụng khăn bông để lạu sạch. Tuyệt đối không sử dụng dung dịch hay nước rửa trực tiếp.

Nguyên nhân thứ 2 là do tuổi thọ đèn chiếu bị giảm dẫn đến máy chiếu lên bị mờ. Trường hợp này thường xảy ra sau một thời gian dài sử dụng máy chiếu. Bạn cần mang máy chiếu đi bảo trì hoặc thay thế bóng đèn chiếu mới.

Tham khảo: Cách chỉnh độ sáng máy chiếu đơn giản

Kênh đánh giá máy chiếu chuyên nghiệp. Giới thiệu & Review máy chiếu chính hãng tại thị trường Việt Nam.

Chuyên tư vấn và giải đáp thắc mắc người dùng về máy chiếu và các thiết bị trình chiếu.

Chúng tôi không cung cấp và bán sản phẩm. Chúng tôi hỗ trợ người tiêu dùng giải pháp sử dụng và lựa chọn máy chiếu phù hợp nhu cầu sử dụng.

Liên hệ với chúng tôi nếu bạn muốn đóng góp. ColorviewVN xin cảm ơn!

johnyblack0801@gmail.com

Bài viết mới cập nhật