Máy chiếu không lên hình phải làm sao? Cách xử lý hiệu quả nhất

Máy chiếu không lên hình khi đã ấn nút nguồn khởi động hoặc đã khởi động nhưng hình ảnh chiếu không có. Đây là một lỗi rất phổ biến trên máy chiếu và chúng ta hoàn toàn có thể tự khắc phục ngay tại nhà được.

Lỗi nguồn máy chiếu thường do chúng ta chưa nắm chính xác về cách thức vận hành và khởi động máy chiếu. Lưu ý khi sử dụng không nên ngắt nguồn máy chiếu đột ngột, sử dụng remote hoặc nút khởi động trên máy để tắt/mở. Chờ cho máy chiếu nguội hẳn mới rút phíc nguồn ra khỏi máy. Ít nhà cung cấp họ chia sẻ cho khách hàng về lưu ý này. Vì khi đó máy chiếu vẫn chưa tắt hẳn, trong máy vẫn còn nguồn điện lưu thông. Ngắt nguồn đột ngột có thể dẫn đến nổ bóng đèn máy chiếu và hư maiboard.

Nguyên nhân máy chiếu không lên hình

Đầu tiên chúng ta cần tìm nguyên nhân tại sao máy chiếu không lên hình. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến lỗi này nên ColorviewVN sẽ liệt kê bên dưới để các bạn kiểm tra. Cần xác định chính xác nguyên nhân lỗi thì mới có hướng xử lý đúng.

  • Lỗi xuất phát từ phần cứng, điển hình là bo nguồn của máy chiếu. Lỗi phát sinh do cách vận hành không đúng như đã nêu trên và do nguồn điện không ổn định.
  • Lỗi do mainboard máy chiếu, khả năng xảy ra khá ít nhưng vẫn có. Lỗi phát sinh do người dùng di chuyển máy chiếu khi nó đang hoạt động.
  • Cổng tín hiệu bị lỗi, tương tự cổng nguồn nếu bạn rút dây cáp hoặc gim vào khi nó đang hoạt động rất dễ bị lỗi cổng. Đặc biệt với cổng HDMI, nó có dẫn điện nên rất dễ bị chập.
Máy chiếu không lên hình
Máy chiếu không lên hình do chưa kết nối đúng cách

Cách xử lý lỗi máy chiếu không lên hình

  • Bạn cần đảm bảo đã cắm phíc nguồn của máy chiếu vào ổ điện và ổ điện đã có điện.
  • Kế tiếp bạn cần kiểm tra xem mặt trước ống kính của máy có nắm chụp không, nếu có thì tháo ra. Đối với máy chiếu Epson thì bạn gạt hết phần nắp chụp sang phải máy mới khởi động được.
  • Tháo phíc cắm nguồn điện của máy ra và cắm lại. Đợi khoảng 5-10 phút rồi khởi động máy lên. Trường hợp khởi động lại máy báo đèn temp hoặc lamp thì đợi khoảng 5 phút ấn lại phím nguồn.
  • Khi đã thực hiện bước 3 xong nhưng máy vẫn không khởi động được thì xác định nguyên nhân ban đầu có thể là lỗi bo nguồn hoặc bo mạch chính của máy chiếu.

Tham khảo: Kiểm tra và sửa chữa Board nguồn máy chiếu

Trường hợp máy chiếu không lên hình xuất phát từ nhiều nguyên nhân và hầu hết là từ phần cứng của máy chiếu như bóng đèn, mainboard, bo nguồn. Chính vì thế bạn không nên tự tháo lắp tại nhà rất dễ hỏng hóc ngoài mong muốn.

Nếu đã thực hiện theo hướng dẫn mà vẫn không xử lý lỗi máy chiếu không lên hình được bạn nên mang máy chiếu đến các trung tâm chuyên nghiệp để họ kiểm tra. Các bạn có thể tham khảo địa chỉ bên dưới, họ kiểm tra miễn phí, sửa mới trả phí.

  • Địa chỉ: Nhà A1, Tập thể Pin Văn Điển, Ngõ 70 Phan Trọng Tuệ, H.Thanh Trì, Hà Nội
  • Hẻm 73/4 Tân Sơn Nhì, Quận Tân Phú, Hồ Chí Minh

Tham khảo: Các lỗi thường gặp của máy chiếu mà người dùng không biết

Kênh đánh giá máy chiếu chuyên nghiệp. Giới thiệu & Review máy chiếu chính hãng tại thị trường Việt Nam.

Chuyên tư vấn và giải đáp thắc mắc người dùng về máy chiếu và các thiết bị trình chiếu.

Chúng tôi không cung cấp và bán sản phẩm. Chúng tôi hỗ trợ người tiêu dùng giải pháp sử dụng và lựa chọn máy chiếu phù hợp nhu cầu sử dụng.

Liên hệ với chúng tôi nếu bạn muốn đóng góp. ColorviewVN xin cảm ơn!

johnyblack0801@gmail.com

Bài viết mới cập nhật