Máy chiếu bị đốm trắng đen lỗi gì ? Giải đáp & Cách xử lý nhanh

Máy chiếu bị đốm trắng đen lỗi gì ? Nguyên nhân tại sao hình ảnh máy chiếu bị các đốm liti che khuất. Cách xử lý lỗi máy chiếu bị đốm nhỏ trên màn hình.

Hiện tượng hình ảnh máy chiếu xuất hiện các đốm nhỏ liti như hạt bụi bám trên hình ảnh xuất hiện trên các sản phẩm máy chiếu công nghệ DLP. Đây là một lỗi rất phổ biến xuất phát từ hệ thống xử lý hình ảnh hay còn gọi là chip DMD của máy chiếu.

Máy chiếu bị đốm trắng đen
Biểu hiện lỗi Máy chiếu bị đốm trắng đen thường gặp

Mục lục nội dung

Nguyên nhân máy chiếu bị đốm trắng đen

Chip DMD đóng vai trò xử lý hình ảnh cũng như màu sắc của ảnh chiếu. Chính vì thế khi hình ảnh chiếu của máy gặp vấn đề thì phần lớn lỗi xuất phát từ phần cứng này. Bên cạnh đó cũng có một vài linh kiện khác có liên qua đến lỗi hình ảnh như colorwheel, ống kính, kính lọc.

Việc chip DMD bị hỏng do chập hay bị ẩm chính là nguyên nhân dẫn đến máy chiếu bị đốm trắng đen. Ban đầu các đốm này sẽ xuất hiện ít nhưng dần sẽ lan ra và che mất đi hình ảnh chiếu.

Tham khảo thêm: Dịch vụ sửa máy chiếu bị đốm trắng lấy ngay tại TpHCM & Hà Nội

Biểu hiện máy chiếu bị đốm trắng đen

Các đốm này sẽ xuất hiện từ các góc của hình ảnh chiếu. Số lượng xuất hiện là ngẫu nhiên và tăng dần theo thời gian. Có thể trong thời gian đầu lỗi ít bạn có thể không thấy được bằng mắt thường, nhưng về sau chúng sẽ lan rộng ra và che hết hình ảnh chiếu.

Lỗi ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng hình ảnh chiếu nên bắt buộc người dùng phải sửa chữa máy chiếu. Bạn nên mang máy đến các trung tâm bảo hành máy chiếu uy tín để được kiểm tra chính xác lỗi.

Cách khắc phục lỗi máy chiếu bị đốm trắng đen

Hiện nay vẫn chưa có giải pháp xử lý nào tối ưu nên chỉ có hướng thay thế chip DMD mới là ổn nhất. Việc đóng lại chip DMD rất dễ phát sinh cũng như tái phát lỗi cũ. Chính vì thế hầu hết các trung tâm lớn họ không khuyến khích khách hàng sử dụng giải pháp này.

Chip DMD máy chiếu
Cần thay thế Chip DMD máy chiếu mới khi máy bị lỗi đốm trắng đen

Nếu bạn có nhu cầu xử lý lỗi cũng như cần kiểm tra sửa chữa máy chiếu hư chip DMD có thể đến VNPC. Một trung tâm máy chiếu lớn chuyên nhận xử lý tất cả các lỗi máy chiếu. Trung tâm VNPC có cửa hàng tại TpHCM & Hà Nội, ColorviewVN sẽ để địa chỉ bên dưới để các bạn tham khảo.

  • Địa chỉ: Nhà A1, Tập thể Pin Văn Điển, Ngõ 70 Phan Trọng Tuệ, H.Thanh Trì, Hà Nội
  • Hẻm 73/4 Tân Sơn Nhì, Quận Tân Phú, Hồ Chí Minh

Tham khảo: Sửa Chip DMD máy chiếu bị hư có khả thi hay không?

Kênh đánh giá máy chiếu chuyên nghiệp. Giới thiệu & Review máy chiếu chính hãng tại thị trường Việt Nam.

Chuyên tư vấn và giải đáp thắc mắc người dùng về máy chiếu và các thiết bị trình chiếu.

Chúng tôi không cung cấp và bán sản phẩm. Chúng tôi hỗ trợ người tiêu dùng giải pháp sử dụng và lựa chọn máy chiếu phù hợp nhu cầu sử dụng.

Liên hệ với chúng tôi nếu bạn muốn đóng góp. ColorviewVN xin cảm ơn!

johnyblack0801@gmail.com

Bài viết mới cập nhật