Máy chiếu chạy một lúc tự tắt | Nguyên nhân & Cách xử lý hiệu quả

Máy chiếu chạy một lúc tự tắt, máy chiếu chập chờn, báo đèn lamp/temp. Cách xử lý lỗi máy chiếu chạy một lúc rồi tắt, máy chiếu không lên nguồn. Vậy nguyên nhân lỗi do đâu và cách khắc phục như thế nào? Hãy cùng ColorviewVN đi tìm hiểu nhé !

Mục lục nội dung

Biểu hiện lỗi máy chiếu chạy một lúc tự tắt

Hiện tượng lỗi máy chiếu chạy một lúc rồi tắt không xảy ra thường xuyên. Tuy nhiên, một khi đã phát sinh lỗi thì lỗi sẽ lặp lại nên gây rất nhiều cản trở trong quá trình sử dụng.

Biểu hiện lỗi khá cơ bản, khi mở máy chiếu chạy được khoảng 5-15 phút là sẽ bị tự tắt. Khi ấn nguồn mở lại lần nữa thì máy chiếu sẽ báo lỗi đèn temp hoặc lamp. Trong bộ số trường hợp máy khởi động được nhưng sẽ tiếp tục tự ngắt như ban đầu.

Tham khảo: Dịch vụ sửa máy chiếu tận nơi – Kiểm tra miễn phí trước khi sửa

Nguyên nhân máy chiếu chạy một lúc tự tắt

Nguyên nhân lỗi xuất phát từ nhiều lỗi nhỏ khác nhau điển hình như máy chiếu bị nóng, quạt làm mát không hoạt động hoặc lỗi nguồn điện, bo nguồn của máy chiếu. Thông thường lỗi nóng do quạt làm mát bị hỏng là thường xuất hiện nhất.

Nguyên nhân dẫn đến hỏng quạt máy chiếu là do máy bám nhiều bụi bẩn dễn đến cản trở hoạt động của quạt. Khi quạt làm mát máy chiếu bị hỏng, máy sẽ không thể thoát nhiệt ra ngoài được. Khi đó máy chiếu sẽ nóng lên rất nhanh và tự ngắt nguồn điện.

Tham khảo: Máy chiếu nóng tự tắt – Quạt máy chiếu không chạy

Vì thể để tránh hiện tượng máy chiếu chạy một lúc tự tắt bạn nên bảo trì máy chiếu thường xuyên. Vệ sinh hệ thống lọc bụi và hạn chế sử dụng máy chiếu nơi có nhiều bụi bẩn.

Cách xử lý lỗi máy chiếu chạy một lúc tự tắt hiệu quả

Cách khắc phục hiệu quả nhất là nên theo dõi tình trạng lỗi và mang máy đến các trung tâm chuyên sửa chữa máy chiếu để kiểm tra. Vì là một lỗi liên quan đến phần cứng nên bạn sẽ không thể xử lý tại nhà. Ngoài ra, việc tháo lắp máy nếu không có nhiều kinh nghiệm xử lý sẽ rất dễ xảy ra lỗi.

Chi phí khắc phục lỗi thường phụ thuộc vào giá thành linh kiện thay thế. Trường hợp nhẹ, máy chỉ bị bám bụi bẩn thì chỉ cần bảo trì là có thể sử dụng lại được. Nếu bạn có nhu cầu cần địa chỉ uy tín có thể liên hệ địa chỉ bên dưới. Nhớ liên hệ ColorviewVN trước để nhận giftcode giảm giá và ưu đãi.

  • Địa chỉ: Nhà A1, Tập thể Pin Văn Điển, Ngõ 70 Phan Trọng Tuệ, H.Thanh Trì, Hà Nội
  • Hẻm 73/4 Tân Sơn Nhì, Quận Tân Phú, Hồ Chí Minh

Tham khảo: Máy chiếu bị đốm trắng đen lỗi gì ?

Kênh đánh giá máy chiếu chuyên nghiệp. Giới thiệu & Review máy chiếu chính hãng tại thị trường Việt Nam.

Chuyên tư vấn và giải đáp thắc mắc người dùng về máy chiếu và các thiết bị trình chiếu.

Chúng tôi không cung cấp và bán sản phẩm. Chúng tôi hỗ trợ người tiêu dùng giải pháp sử dụng và lựa chọn máy chiếu phù hợp nhu cầu sử dụng.

Liên hệ với chúng tôi nếu bạn muốn đóng góp. ColorviewVN xin cảm ơn!

johnyblack0801@gmail.com

Bài viết mới cập nhật