Máy chiếu bị sọc dọc do đâu? Giải đáp nhanh & Cách xử lý

Máy chiếu bị sọc dọc do đâu? Hướng dẫn cách xử lý hiệu quả lỗi máy chiếu bị sọc. Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng sọc hình ảnh trên máy chiếu 3LCD. Chia sẻ cách bảo quản và sử dụng máy chiếu đúng, hiệu quả nhất.

Hiện tượng máy chiếu xuất hiện các sọc dọc trải dài từ trên xuống khá phổ biến. Đặc biệt xuất hiện nhiều ở các dòng máy chiếu công nghệ 3LCD. Lỗi xuất hiện đột ngột và thường bị trên các thiết bị máy chiếu cất lâu ngày ít sử dụng.

Máy chiếu bị sọc dọc
Biểu hiện Máy chiếu bị sọc dọc

Máy chiếu bị sọc dọc do đâu?

Nguyên nhân chính dẫn đến lỗi sọc hình trên máy chiếu là do khối 3LCD. Khối LCD trên máy chiếu gồm có 3 tấm LCD, chúng quyết định đến màu sắc hiển thị của máy chiếu công nghệ LCD. Khi máy chiếu của bạn bị lỗi liên quan đến hình ảnh như sọc, mất màu, nhòe màu, văn bản mất nét thì lỗi chính là từ các tấm LCD.

Tham khảo chi tiết hơn về LCD máy chiếu chủng loại và giá thành

Các tấm LCD rất dễ bị hư tổn nếu như người dùng bảo quản và sử dụng máy chiếu sai cách. Thường là do máy chiếu bị rơi, bị ẩm sẽ dẫn đến hỏng các tấm LCD. Và các tấm LCD này cũng có tuổi thọ của riêng nó nên xài lâu ngày cũng bị hỏng.

Cách xử lý lỗi máy chiếu bị sọc dọc

Thay thế LCD máy chiếu mới là cách xử lý tối ưu và được nhiều trung tâm máy chiếu áp dụng. Với giá thành trung bình từ 1-3 triệu đối với máy chiếu phổ thông cho 1 tấm LCD. Thông thường máy chiếu bị lỗi trên sẽ bị hỏng 1-2 tấm LCD.

Bạn nên mang chiếu đến các trung tâm uy tín để họ kiểm tra trước khi tiến hành sửa chữa. ColorviewVN không khuyến khích bạn tự thay thế LCD tại nhà vì các tấm LCD rất dễ vỡ. Bên cạnh đó việc cân chỉnh LCD cần đòi hỏi kỹ thuật cao từ các kỹ thuật viên chuyên nghiệp.

Máy chiếu bị sọc dọc
Biểu hiện Máy chiếu bị sọc dọc

Nếu bạn có nhu cầu thay LCD cũng như kiểm tra máy chiếu có thể đến VNPC. ColorviewVN sẽ để địa chỉ của trung tâm bên dưới để các bạn tham khảo. Tại VNPC, họ chuyên nhận sửa máy chiếu bị lỗi sọc hình, mất màu hay mờ. Họ có cung cấp cả linh kiện chính hãng nên có thể thay và lấy máy nhanh.

  • Địa chỉ: Nhà A1, Tập thể Pin Văn Điển, Ngõ 70 Phan Trọng Tuệ, H.Thanh Trì, Hà Nội
  • Hẻm 73/4 Tân Sơn Nhì, Quận Tân Phú, Hồ Chí Minh

Tham khảo: Thay LCD cho máy chiếu Sony hết bao nhiêu tiền?

Kênh đánh giá máy chiếu chuyên nghiệp. Giới thiệu & Review máy chiếu chính hãng tại thị trường Việt Nam.

Chuyên tư vấn và giải đáp thắc mắc người dùng về máy chiếu và các thiết bị trình chiếu.

Chúng tôi không cung cấp và bán sản phẩm. Chúng tôi hỗ trợ người tiêu dùng giải pháp sử dụng và lựa chọn máy chiếu phù hợp nhu cầu sử dụng.

Liên hệ với chúng tôi nếu bạn muốn đóng góp. ColorviewVN xin cảm ơn!

johnyblack0801@gmail.com

Bài viết mới cập nhật