Máy chiếu bị mất màu, sai màu, lệch màu | Cách khắc phục

Máy chiếu bị mất màu, sai màu, lệch màu, máy chiếu bị màu vàng, tím. Đây là một lỗi kỹ thuật phổ biến và thường xuất hiện trên hầu hết máy chiếu công nghệ 3LCD. Vậy nguyên nhân lỗi do đâu và cách khắc phục như thế nào? Hãy cùng ColorviewVN đi tìm hiểu nhé !

Mục lục nội dung

Nguyên nhân máy chiếu bị mất màu, sai màu, lệch màu

Nguyên nhân chính dẫn đến lỗi màu sắc trên máy chiếu xuất hiện từ bộ phận xử lý màu sắc. Điển hình trên máy chiếu công nghệ 3LCD là các tấm LCD, còn trên máy chiếu DLP là bánh xe màu (ColorWheel). Lỗi xuất phát từ việc các phần cứng trên bị hỏng do va chạm vật lý hoặc ẩm do môi trường sử dụng.

Chính vì thế khi bạn sử dụng cũng như bảo quản máy chiếu cần lựa chọn không gian thoáng, ít chịu tác động của bụi bẩn cũng như hơi nước. Có rất nhiều người dùng thường suy nghĩ sai là đặt máy chiếu trong phòng lạnh tại sao lại bị bụi. Thật ra bụi hạt rất nhỏ, mắt thường không thấy. Đặc biệt là bụi máy lạnh thường rất nhỏ và có độ bùn cao do môi trường ẩm.

Tham khảo: nơi nhận bảo trì máy chiếu định kỳ và kiểm tra lỗi giá rẻ

Biểu hiện lỗi mất màu hay sai màu trên máy chiếu

Lỗi này khá cơ bản và chúng ta có thể dễ dàng kiểm tra bằng mắt thường. Bạn có thể kiểm tra bằng cách mở 1 hình ảnh đơn sắc và đánh giá độ chính xác màu. Ví dụ bạn mở một hình ảnh màu xanh dương nhưng máy hiển thị màu hơi ngả xanh lá hoặc tím là máy đã bị lỗi.

Ngoài ra bạn cũng có thể kiểm tra bằng cách mở menu máy chiếu lên và xem màu sắc văn bản có bị biến dạng thay đổi màu hay không. Hiện tượng này thường sẽ dễ xuất hiện trên các máy chiếu công nghệ 3LCD khi các tấm LCD bị giảm tuổi thọ.

Tham khảo: Nơi kiểm tra và thay LCD máy chiếu lấy ngay

Cách khắc phục lỗi máy chiếu bị sai màu

Trước tiên bạn cần mang máy chiếu đến các trung tâm để họ kiểm tra. Thời gian kiểm tra lỗi trên từ 30-60 phút. Vì là lỗi phần cứng nên sẽ không thể khắc phục nhanh và lấy ngay được. Nếu bạn muốn sửa nhanh có thể lựa chọn các nhà cung cấp lớn để họ chuẩn bị trước linh kiện.

Máy chiếu bị sai màu
Biểu hiện Máy chiếu bị sai màu, lệch màu, chuyển vàng

Chi phí khắc phục lỗi máy chiếu mất màu tùy thuộc vào mức độ hỏng hóc của linh kiện và số lượng linh kiện. Ví dụ như máy chiếu 3LCD, tùy thuộc vào số lượng tấm LCD hỏng hóc mà quyết định đến chi phí sửa. Trung bình 1 tấm LCD máy chiếu phổ thông có giá dao động 1-3 triệu đồng.

Nếu bạn cần địa chỉ uy tín trong việc kiểm tra và tiến hành sử chữa có thể tham khảo địa chỉ bên dưới. Liên hệ ColorviewVN trước để nhận mã giftcode giảm giá và ưu đãi.

  • Địa chỉ: Nhà A1, Tập thể Pin Văn Điển, Ngõ 70 Phan Trọng Tuệ, H.Thanh Trì, Hà Nội
  • Hẻm 73/4 Tân Sơn Nhì, Quận Tân Phú, Hồ Chí Minh

Kênh đánh giá máy chiếu chuyên nghiệp. Giới thiệu & Review máy chiếu chính hãng tại thị trường Việt Nam.

Chuyên tư vấn và giải đáp thắc mắc người dùng về máy chiếu và các thiết bị trình chiếu.

Chúng tôi không cung cấp và bán sản phẩm. Chúng tôi hỗ trợ người tiêu dùng giải pháp sử dụng và lựa chọn máy chiếu phù hợp nhu cầu sử dụng.

Liên hệ với chúng tôi nếu bạn muốn đóng góp. ColorviewVN xin cảm ơn!

johnyblack0801@gmail.com

Bài viết mới cập nhật