Xu hướng sử dụng máy chiếu Android tại thị trường Việt Nam

Máy chiếu Android hay máy chiếu chạy hệ điều hành Android (Android Projector) là từ khóa được nhiều người dùng quan tâm trong những năm gần đây. Xu hướng sử dụng máy chiếu Android là một xu thế tất yếu khi công nghệ ngày càng phát triển hoàn thiện hơn. Việc trang bị hệ điều hành riêng cho máy chiếu sớm được các nhà hãng phát triển và hiện tại số lượng sản phẩm tung ra thị trường đang tăng dần theo thời gian.

Trước đây chúng ta sẽ chỉ bắt gặp các sản phẩm máy chiếu mini hay máy chiếu nội địa Trung Quốc là được trang bị hệ điều hành, nhưng hiện tại các dòng máy chiếu phổ thông, giáo dục và home cinema cũng đã bắt đầu được trang bị.

Tham khảo: Top 4 Máy chiếu Android thông minh bán chạy nhất tại Việt Nam

máy chiếu Android tại thị trường Việt Nam

Mục lục nội dung

Ưu điểm nổi bật của máy chiếu Android

Việc sử dụng máy chiếu Android giúp người dùng thuận tiện hơn khi chỉ cần một vài thao tác là chúng ta đã có thể tìm kiếm nội dung trên internet và chiếu chúng lên. Bên cạnh đó các tính năng kết nối không dây giúp người dùng có thể kết nối máy chiếu với các thiết bị di động như điện thoại, máy tính bảng, laptop.

Vivitek Qumi Z1H

So với việc phải xách thêm một cái máy tính hay một đầu cấp nội dung thì giờ máy chiếu của bạn sẽ tương tự một chiếc smart tivi. Cũng chính vì được trang bị hệ điều hành riêng nên người dùng cũng có nhiều lựa chọn cài đặt thêm ứng dụng giải trí như Youtube, Google Search…

Review Vivitek Qumi Z1H | Máy chiếu Android di động 720p kết nối Wifi

Nhược điểm thường thấy của máy chiếu Android

Tuy sở hữu nhiều tính năng nhưng với người dùng phổ thông tại Việt Nam việc bỏ ra mức chi phí gần như gấp đôi đến gấp 3 chỉ để sử dụng cho nhu cầu hội họp, giáo dục thì nó chưa phù hợp. Chúng ta khi thuyết trình, dạy học cũng chỉ chiếu nội dung văn bản từ máy tính là chính vì thế việc trang bị máy chiếu chạy hệ điều hành Android cho các cơ sở giáo dục, cơ quan là hơi bất khả thi.

Ngoài rào cản về chi phí thì Android Projector còn gập nhiều trở ngại về số lượng sản phẩm. Việc không có quá nhiều sản phẩm và chưa được thương mại hóa rộng rãi bởi các nhà hãng lớn phần nào làm cho người dùng có quá ít sự lựa chọn.

Ở thời điểm hiện tại có nên mua máy chiếu chạy Android

Máy chiếu công nghệ Android sẽ phù hợp với những người dùng gia đình, người dùng thích trải nghiệm công nghệ. Là một lựa chọn tốt nếu bạn đang setup một phòng phim hay trang bị máy chiếu sử dụng thay thế cho tivi tại phòng khách nhà mình.

Nó sẽ không phù hợp nếu bạn mua máy chiếu để dạy học, thuyết trình văn phòng hay dùng để kinh doanh hàng quán. Việc đầu tư nhiều chi phí mua máy chiếu Android để kinh doanh quán cafe, nhà hàng hay quán nhậu sẽ khiến thời gian thu hồi vốn chậm hơn. Hiệu quả về kinh doanh là hoàn toàn không hợp lý.

máy chiếu Android BenQ

Trên đây là những chia sẻ và quan điểm của ColorviewVN về xu hướng sử dụng máy chiếu thông minh Android tại thị trường Việt Nam. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hay ý kiến cá nhân nào về dòng sản phẩm này hãy để lại bình luận vào ô thảo luận bên dưới nhé.

Xem thêm: [Tổng hợp] Máy chiếu dạy học giá rẻ tốt nhất 2020

Kênh đánh giá máy chiếu chuyên nghiệp. Giới thiệu & Review máy chiếu chính hãng tại thị trường Việt Nam.

Chuyên tư vấn và giải đáp thắc mắc người dùng về máy chiếu và các thiết bị trình chiếu.

Chúng tôi không cung cấp và bán sản phẩm. Chúng tôi hỗ trợ người tiêu dùng giải pháp sử dụng và lựa chọn máy chiếu phù hợp nhu cầu sử dụng.

Liên hệ với chúng tôi nếu bạn muốn đóng góp. ColorviewVN xin cảm ơn!

johnyblack0801@gmail.com

Bài viết mới cập nhật