Sự thật về máy chiếu Việt Nam sản xuất – Máy chiếu thương hiệu Việt

Trong thời gian gần đây trên nhiều trang thương mại điện tử cũng như các hội nhóm mua bán máy chiếu thường quảng cáo các sản phẩm máy chiếu giá rẻ gắng liền với từ khóa ” Máy chiếu thương hiệu Việt” hay “Máy chiếu Việt Nam” việc này ít nhiều làm người tiêu dùng lẫn lộn giữ các khái niệm.

Vậy thực tế Việt Nam đã sản xuất được máy chiếu chưa? Nhà xưởng sản xuất máy chiếu ở đâu? Việt Nam đã có những thương hiệu máy chiếu nào? Trong bài viết sau, ColorviewVN sẽ giải đáp cho các bạn tất cả câu hỏi trên, cùng theo dõi nhé!

máy chiếu Việt Nam sản xuất

Việt Nam đã sản xuất được máy chiếu chưa?

Câu trả lời là CHƯA, tất cả sản phẩm máy chiếu chính hãng cũng như giá rẻ hiện nay có mặt trên thị trường 100% là sản phẩm nhập khẩu. Chỉ một số thương hiệu điển hình như Optoma, Panasonic hay Epson đã có các nhà phân phối chính hãng thì hầu hết các thương hiệu khác điều được các đơn vị bán lẻ nhập khẩu trực tiếp.

Tất cả các khâu sản xuất, lắp ráp điều chưa được các nhà hãng máy chiếu đưa về VN. Phần lớn sản phẩm được sản xuất tại các công xưởng TQ, Indonesia, Thái Lan.. Việt Nam hiện tại vẫn chưa có 1 nhà xưởng nào sản xuất các linh kiện hay phần cứng của máy chiếu cả.

Việt Nam đã có những thương hiệu máy chiếu nào?

Bên cạnh thông tin máy chiếu made in Việt Nam thì cũng có nhiều người bán máy chiếu tự tạo ra thương hiệu XYZ rồi gắng vào các sản phẩm nhập khẩu TQ và “mạnh miệng” quảng cáo là máy chiếu thương hiệu Việt.

Thực tế các dòng sản phẩm này được đặt sản xuất theo lô hàng tại các công xưởng ở TQ và sau đó in một cái tên XYZ bất kỳ. Nhiều trường hợp chỉ có 1 chiếc máy chiếu nhưng đến 3-4 cái tên khác nhau và điều mang cái mác thương hiệu Việt.

Việc các đơn vị tự nhập khẩu và gắng mác như trên gây không ít hiểu lầm cho người tiêu dùng đặc biệt là về chất lượng thì các dòng máy này vẫn chưa thực sự tốt. Đa phần là các dòng máy chiếu LED đơn có chất lượng hình ảnh ké. Giá thành sở hữu chỉ 2-3 triệu đồng nhưng thường nêm yết các thông số kỹ thuật rất cao.

Trên đây là một vài chia sẻ của ColorviewVN về các thông tin về máy chiếu Việt Nam sản xuất. Trong thời gian tới hy vọng với sự phát triển không ngừng, VN sẽ nhanh chóng chào đón những thương hiệu riêng do người Việt sản xuất cũng như 100% thương hiệu Việt sẽ ra đời.

Kênh đánh giá máy chiếu chuyên nghiệp. Giới thiệu & Review máy chiếu chính hãng tại thị trường Việt Nam.

Chuyên tư vấn và giải đáp thắc mắc người dùng về máy chiếu và các thiết bị trình chiếu.

Chúng tôi không cung cấp và bán sản phẩm. Chúng tôi hỗ trợ người tiêu dùng giải pháp sử dụng và lựa chọn máy chiếu phù hợp nhu cầu sử dụng.

Liên hệ với chúng tôi nếu bạn muốn đóng góp. ColorviewVN xin cảm ơn!

johnyblack0801@gmail.com

Bài viết mới cập nhật