[Covid-19] Ảnh hưởng đến thị trường Máy chiếu ra sao?

Covid-19 hay Corona là từ khóa được nhắc đến nhiều nhất hiện nay. Covid-19 đánh một đòn mạnh vào nền kinh tế toàn cầu và nếu đại dịch kéo dài nó sẽ kéo theo sự suy thoái mất kiểm soát. Covid-19 không chỉ gây ảnh hưởng ở tâm dịch là Vũ Hán Trung Quốc mà nó con lan rộng và không ngừng phát triển ở nhiều nước trên thế giới.

Sự ảnh hưởng của Covid-19 tại Việt Nam trên phương diện kinh tế là rất rõ rệt. Nhiều doanh nghiệp cắt giảm nhân sự, hàng quán đóng cửa, thị trường du lịch cũng như mua sắm giảm mạnh. Sự ảnh hưởng của Covid-19 đến thị trường Máy chiếu cũng không hề nhẹ chút nào. Theo thống kê từ các công ty máy chiếu doanh số giảm từ 40% đến 60% trên cả mảng bán lẻ lẫn dịch vụ.

covid-19 Ảnh hưởng mạnh nền kinh tế tại Việt Nam

Mục lục nội dung

Covid-19 và thị trường bán lẻ máy chiếu tại Việt Nam

Việc người dân ít ra đường hơn và các trường học bị đóng cửa gây ảnh hưởng rất lớn đến sức mua máy chiếu. Khi máy chiếu được xem là một thiết bị trợ giảng hàng đầu hiện nay. Bên cạnh đó các giải bóng đá bị tạm hoãn khiến cho nhiều chủ hàng quán cafe không dám đầu tư máy chiếu bóng đá, vì lượng khách đến quán giảm rất nhiều.

Theo thống kế sau Tết Nguyên Đán 2020, các trung tâm máy chiếu đều rơi vào tình trạng vắng khách. Lượng sản phẩm máy chiếu bán lẻ nhỏ giọt và người dùng chú trọng vào các sản phẩm sức khỏe, ít sử dụng tiền hơn.

Covid-19 ảnh hưởng mạnh đến dịch vụ thuê máy chiếu

Không chỉ ảnh hưởng đến các mảng bán lẻ Covid-19 còn làm giảm doanh thu ở cả dịch vụ thuê máy chiếu. Như chúng ta đã biết dịch vụ thuê máy chiếu chủ yếu phục vụ cho các nhu cầu tổ chức sự kiện. Việc Covid-19 lan mạnh và tăng dần số ca lây nhiễm khiến cho các sự kiện quảng bá hầu hết đã tạm hoãn.

Thông thường tại riêng khu vực TpHCM, mỗi ngày sẽ có khoảng 50-80 số lượng khách hàng đặt thuê máy chiếu cho các nhu cầu hội họp, Event, tiệc cưới, đào tạo và quán cafe bóng đá. Nhưng theo thống kê hiện nay số lượng này giảm hơn 50%.

“Giải cứu máy chiếu” thời Covid-19 như thế nào?

Máy chiếu là một thiết bị công nghệ đắt tiền, giá rẻ nhất cho một bộ máy chiếu chính hãng khoảng 8 triệu đồng. Không giống như các mặt hàng nông sản như dưa hấu hay thanh long, máy chiếu không thể kêu gọi giải cứu được.

Nếu tình hình dịch bệnh được cải thiện, số ca mắc bệnh giảm cũng như có được vắc xin phòng bệnh thì ít nhất hết tháng 5 thị trường máy chiếu mới trở lại bình thường. Bình thường ở đây là nó sẽ không ế đến mức quá nhiều. Còn nếu trở lại ổn định như trước khi có Covid-19 thì theo ColorviewVN dự đoán là hết 2020.

Có thể thấy Covid-19 không chỉ là một cơn dịch cúm ảnh hưởng đến sức khỏe con người mà nó còn ảnh hưởng đến sức khỏe nền thị trường máy chiếu. Trên đây là những chia sẻ từ ColorviewVN, bạn có thể để lại chia sẻ và bình luận của mình cùng đánh giá thị trường sẽ ra sao thời Covid-19.

Kênh đánh giá máy chiếu chuyên nghiệp. Giới thiệu & Review máy chiếu chính hãng tại thị trường Việt Nam.

Chuyên tư vấn và giải đáp thắc mắc người dùng về máy chiếu và các thiết bị trình chiếu.

Chúng tôi không cung cấp và bán sản phẩm. Chúng tôi hỗ trợ người tiêu dùng giải pháp sử dụng và lựa chọn máy chiếu phù hợp nhu cầu sử dụng.

Liên hệ với chúng tôi nếu bạn muốn đóng góp. ColorviewVN xin cảm ơn!

johnyblack0801@gmail.com

Bài viết mới cập nhật